ไขข้อสงสัย บนหัวของเหาฉลามมันคืออะไร นี่มันปลาน่าอิจฉาที่สุดในโลก

12 ม.ค. 2566 เวลา 20:38 By: TENFY

เหาฉลาม เป็นปลาชนิดหนึ่งในท้องทะเล ที่มักจะยึดเกาะหรือยึดติดอยู่กับสัตว์น้ำตัวใหญ่ๆ โดยเฉพาะฉลาม ด้วยความที่มันมีอุปกรณ์พิเศษที่คล้ายตัวดูดติดอยู่บนหัว มันจึงเป็นปลาที่ติดขี้เกียจในเรื่องว่ายน้ำ เพราะเกาะปลาอื่นสบายกว่า โดยบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ @123gofishing ได้ออกมาเผยถึงแผ่นบนหัวของเหาฉลาม ที่เอาไว้ยึดเกาะกับปลาตัวใหญ่ๆโดยที่มันไม่ต้องออกแรงว่ายน้ำเลยก็ได้ โดยแผ่นที่เห็นนั้นเป็นแผ่นขนาดใหญ่เท่ากับรองเท้าเลย แถมยังดูดได้ดีอีกด้วย โดยในเมืองไทยนั้นไม่นิยมทานปลาชนิดนี้กันเท่าไหร่ “ปลาตัวนี้กินได้ไหมครับพี่” “ตัวที่ผมได้คนที่เรือเขาไม่กินครับ แต่ผมเห็นในยูทูปมีคนเอาทำซาซิมิบอกว่าเนื้อหวานเด้งอร่อยครับ” “ที่มาของพื้นรองเท้า เกิดจากการศึกษาธรรมชาตินี่แหละ “ “หากฉันเป็นปลา นี่คือฉัน” “ถ้าเป็นไปได้ผมก็อยาก…

คู่รักต่างวัย อายุห่างกันกว่า 60 ปี ตกลงเข้าพิธีสมรส (คลิป)

12 ม.ค. 2566 เวลา 18:44 By: TENFY

กลายเป็นกระเเสฮือฮาในโลกออนไลน์ กับเรื่องราวความรักของที่มีอายุห่างกัน60กว่าปี โดยฝ่ายชายเป็นเศรษฐีมากทรัพย์อายุกว่า 81ปี ส่วนฝ่ายหญิงเจ้าสาวนั้น มีอายุเเค่17ปีเท่านั้น เหมือนกับรุ่นปู่กับรุ่นหลาน เเต่ขึ้นชื่อว่าเรื่องของความรักสวยงามเสมอ รักไร้พรมเเดน อาจจะเป็นพรหมลิขิตที่ทำให้ทั้งคู่มาเจอกัน ฝ่ายหญิงยืนยันชัดเจน ที่ตกลงปลงในเเต่งงานไม่เกี่ยวกับเรื่องสมบัติเงินทอง โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Siraphop Srakaew เปิดเผยเรื่องราวไว้ว่า สดจากเมืองลาว ฮักแท้บ่แคร์วัย ฮือฮาโซเชี่ยลลาว ท้าวสมพอนเศรษฐีลาว อายุ 81 เข้าพิธีสมรสกับนางสะหมอน อายุ 17…

สาวเอะใจ แฟนขอกลับบ้านไปหาครอบครัว โทรไปไม่รับสาย

12 ม.ค. 2566 เวลา 18:43 By: TENFY

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ หลังจากที่สาวรายหนึ่ง ได้มีการโพสต์คลิปพร้อมเผยว่า แฟนหนุ่มของตนบอกว่าจะกลับบ้าน พอโทรไปหาก็ไม่รับสาย บอกอยากใช้เวลาส่วนตัวกับครอบครัว แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าแฟนของตนนั้น กลับมาอยู่กับแฟนเก่า ทำให้ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก และเลือกที่จะถอยออกมา หลังจากที่ได้มีการโพสต์ออกไป ก็มีชาวโซเชียลเข้ามาให้กำลังใจกันเป็นอย่างมาก อาทิเช่น “คนที่สร้างโลกสองใบเพื่อความสุขของตัวเองค่ะ เมื่อเรารู้แล้วเราจะตัดใจได้ง่ายขึ้นค่ะ”พอหยุดแค่นี้แหละอย่าไปต่อเลยเชื่อผม”  

“ร้านขายผักหั่นสำเร็จรูป” เสร็จสรรพพร้อมปรุง บอกเลยว่าโดนใจพ่อบ้าน

12 ม.ค. 2566 เวลา 18:42 By: TENFY

Skip to content ตั้งแต่เกิดมาเพิ่งเคยเห็น ร้านขายผักหั่นสำเร็จรูป เสร็จสรรพพร้อมปรุง บอกเลยว่าโดนใจพ่อบ้าน-แม่บ้านหลายคน ถ้าพูดถึงตลาดสดจะมีผักขายนานาชนิดให้เราได้เลือกซื้อกัน อย่างที่เราเห็นวางขายตามแผงทั่วไปตามท้องตลาด แต่อย่างเช่นคลิปนี้เป็นร้านขายผักหั่นนานาชนิด ซึ่งบอกเลยว่าไม่ว่าจะทำเมนูไหนก็ง่ายมากๆ โดยเป็นคลิปจากผู้ใช้ TikTok คุณ @wipadwngkaew โพสต์คลิปเกี่ยวกับร้านขายผักหั่น โดยระบุข้อความว่า “#fyp #แม่ค้าผักหั่น” ซึ่งภายในคลิปเราจะเห็นว่าเป็นร้านขายผัก ที่หั่นให้ลูกค้าไว้ได้เลือกซื้อผักไปประกอบเมนูต่างๆ ได้ตามใจชอบ โดยผักที่นำมาขายนั้นจะมี มะเขือ ฟักทอง…

สาวสุดช้ำ จ้างทำบายศรีสู่ขวัญเกือบหมื่น แต่พอเห็นของ เสียใจหนัก

12 ม.ค. 2566 เวลา 18:40 By: TENFY

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโวเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เตือนภัยในกลุ่ม แจ้งข่าวคูเมือง โดยมีข้อความระบุว่า ฝากเตือนคนที่รับงานจัดทำบายศรีผ่านเพจแจ้งข่าวคูเมือง สิ่งที่เราสั่งทำราคาไม่เกี่ยง แต่ผลงานที่ได้มาในวันสำคัญของเรามันคนละเกรดคนละอย่างเลยเหมือนฟ้ากับเหว เราอยากสนับสนุนคนที่อยากเริ่มต้นอาชีพที่ตัวเองชอบ แต่ถ้าฝีมือไม่ถึงอย่ารับงานเกินตัว ส่งงานเอาตอนตี 3 ตอนเจ้าสาวลุกขึ้นไปแต่งหน้า ใครจะไปแก้ปัญหาทัน เรายอมจ่ายเต็มราคาไม่หักเงินซักบาท คุณหลอกลวงฝีมือความสามารถของคุณ แบบนี้ไม่ควรทำนะคะ เราเสียใจที่ไว้วางใจคุณ #ฝากเตือนนะคะ #ราคาที่จ่าย6000บาท #ราคาที่เพิ่มคือดอกไม้สด1000+อ่างใส่น้ำพญานาคที่ไม่ได้พ่นน้ำ500 #รวมทั้งหมด7500บาท โพสต์ดังกล่าว ล่าสุดหลังจากที่ข้อความและรูปภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ระบุว่า…

ดร.เจษฎา ตอบแล้ว หลังโซเชียลโพสต์ โคตรกบยักษ์ ของจริงไหม

12 ม.ค. 2566 เวลา 18:37 By: TENFY

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่โซเชียลต่างถกเถียงกันเป็นจำนวนมาก หลังจากผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งที่ชื่อจ.ส.อ.ไมตรี ชูแก้วได้โพสต์ภาพกบตัวขนาดใหญ่พร้อมระบุแคปชั่นว่า จังหวัดยะลา จับกบเขา ได้ตัวเท่าคน ใหญ่สุดในประเทศไทย ตัวแรก ที่จังหวัดยะลา ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าวทำให้หลายๆคนสงสัยว่าเป็นกบจริงๆหรือเป็นภาพตัดต่อเพราะกบมีขนาดใหญ่มากเกือบจะเท่าคนเลยทีเดียว ล่าสุดสำนักข่าวดังได้สอบถามไปยัง รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ ว่ากบตัวใหญ่ขนาดนี้มีจริงหรือไม่ ได้ข้อมูลว่า กบที่มีขนาดตัวใหญ่และน้ำหนักเป็นกิโลๆ เป็นไปได้ แต่ไม่ใช่ตัวใหญ่ขนาดนี้ ส่วนภาพนี้เกิดจากเทคนิคในการถ่ายมุมกล้อง กบถูกแขวนเอาไว้ด้านหน้า แล้วคนไปยืนด้านหลัง…

“โสรยา โคห์ลแมน” top 10 ‘ม้ามืด’ ของ miss universe 2022 ตัวแทนจากเยอรมนี

12 ม.ค. 2566 เวลา 18:36 By: TENFY

Miss Universe 2022 ได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว และตัวแทนจากทั่วโลกก็กำลังเตรียมตัวเพื่อชิงตำแหน่ง Miss Universe คนที่ 71 อย่างไรก็ตาม มีตัวแทนไม่กี่คนที่ได้แสดงศักยภาพอันยิ่งใหญ่แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้อยู่ในรายชื่อสำหรับมงกุฎก็ตาม แม้จะไม่ ‘เป็นที่นิยม’ มากนัก แต่ตัวแทนเหล่านี้ก็มีความมั่นใจ ความอุตสาหะ และความทุ่มเทอย่างมากที่จะทำผลงานได้ดีในคืนสุดท้ายและคว้าตำแหน่ง Miss Universe 2022 ผู้สมัครม้ามืดคือผู้สมัครที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก แต่ได้รับชัยชนะหรือประสบความสำเร็จอย่างคาดไม่ถึง ในชุดฟีเจอร์ เรามารู้จัก TOP…

เปิดความหมายชุดราตรี แอนนา เสืองามเอี่ยม ทำจากฝากระป๋องอะลูมิเนียม

12 ม.ค. 2566 เวลา 16:13 By: TENFY

วันที่ 11 มกราคม 2566 เพจเฟซบุ๊กMiss Universe Thailand ได้เฉลยชุดประจำชาติที่แอนนาเสื้อจะใช้ใส่ประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2022 แล้ว คือชุดสงกรานต์สีขาว ที่มีรายละเอียดประณีตงดงาม โดยได้อธิบายถึงชุดประจำชาติชุดนี้ มีชื่อว่า สงกรานต์เทวี สัญลักษณ์ของเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากนางสงกรานต์ประจำปี 2566 ชื่อว่า นาง กิมิทาเทวี หนึ่งในเทพธิดา (goddess) ทั้งเจ็ดของท้าวกบิลพรหม ลวดลายของชุดได้แรงบันดาลใจมาจากหัตถศิลป์…

ฝน ธนสุนทร ร้องเพลงถวาย หลวงพ่อกวย ได้เลขตรงกับแม่ผึ้ง

12 ม.ค. 2566 เวลา 16:12 By: TENFY

หลายคนคงรู้จักกันดี สำหรับ ฝน ธนสุนทร นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่มีผลงานเพลงคุณภาพออกมาให้แฟนเพลงได้รับฟังอยู่เสมอ ล่าสุดวันที่ 12 ม.ค.2566 ฝน ธนสุนทร ได้เดินทางไปที่วัดโฆสิตาราม ต.บางขุด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เพื่อกราบไหว้ขอพร หลวงพ่อกวย เกจิชื่อดัง โดยวิธีการกราบไหว้นั้น จะกราบไหว้สรีระสังขารของหลวงพ่อกวย บรรจุอยู่ในโล-งแก้ว และมากราบไหว้รูปเหมือนที่ด้านหน้าพร้อมถวายเครื่องดื่มและบิดฝา นำเลขกลับไปซื้อเลขกัน ซึ้งให้โชคกับผู้คนที่มากราบไหว้มาแล้วมากมาย โดยทาง…

โฉมหน้าสามี ‘ไอซ์ อภิษฎา’ – ข่าวไทย

12 ม.ค. 2566 เวลา 16:04 By: TENFY

โฉมหน้าสามี ‘ไอซ์ อภิษฎา’ ก่อนอื่นต้องขอเเสดงความยินดีกับ “ไอซ์ อภิษฎา” หลังประกาศตั้งท้องกับแฟนชาวฝรั่งเศส ก็ทำเอาโซเชียลฮือฮาไม่น้อย โดยเธอนั้นได้โพสต์ผ่านอินสตราเเกรมส่วนตัวว่า “และแล้วอภิษก็จะได้เป็นว่าที่คุณแม่กะเค้าบ้างซะที ดีใจแบบบอกไม่ถูก แค่พิมพ์น้ำตาก็จะรื้น ฮอร์โมนแม่พลุ่งพล่าน อยากให้ไปดูช่อง Apitsaday จังเลย ไอซ์ได้อธิบายกับความรักครั้งนี้ของไอซ์ไว้หมดเลย ขอบคุณทุกคนที่ส่งมายินดีด้วยนะคะ Luv” เเละก่อนหน้านี้ นักเเสดงสาว “ไอซ์ อภิษฎา” นั้นก็ได้เผยโฉมหน้าบุตรสาวคนแรก แววมาชัด…