แม่ค้าสุดแสนใจดี เอา “ลูกชิ้น” ให้ปลากิน แต่พอกินเสร็จ “ปลาไม่ยอมไปไหน” สุดท้ายถึงรู้ว่าที่แท้มัน….

9 ม.ค. 2566 เวลา 19:41 By: TENFY

ถือเป็นเรื่องราวที่น่าแปลกยิ่งนัก โดยเจ้าปลาแสนรู้ ชอบมาวนเวียนที่เรือขายลูกชิ้นปิ้งในตลาดน้ำแห่งหนึ่ง และแม่ค้าก็เอาลูกชิ้นปิ้งให้เจ้าปลากิน พอกินเสร็จ เจ้าปลากลับยังว่ายวนเวียนอยู่บริเวณนั้นไม่ยอมไปไหน แม่ค้าเลยสังเกตว่า ตอนที่ตักน้ำจิ้มใส่ถุงเจ้าปลาออกอาการแปลกๆ เลยลองเอาน้ำจิ้มยื่นลงไปให้เจ้าปลากิน ปรากฏว่า เจ้าปลาก็ได้อ้าปากกินอย่างเอร็ดอร่อย แล้วก็ค่อยๆจากไป กินอิ่มหรือยัง … เอ้า ! เอาไปอีกไม้ เอ.. ทำไมถึงไม่ยอมไปไหน ที่แท้รอน้ำจิ้ม ชอบเลยใช่มั้ยลูก !!! ขอขอบคุณ : kaset.khaosaan

น้ำตาแทบไหล! สามีลาออกจากงาน..ภรรยาที่แอบมีชู้ก็เลยรีบขอหย่า แต่พอภรรยาได้รับจดหมายตอบกลับจากสามีถึงกับเข่าทรุดทันที

9 ม.ค. 2566 เวลา 19:40 By: TENFY

สามีลาออกจากงาน ภรรยาที่แอบมีชู้ก็เลยรีบขอหย่า สามีเขียนจดหมายตอบกลับมาว่าไม่มีปัญหา แต่ภรรยาเห็นเข้ากลับ.. ที่รักคะ.. หลังจากฉันขบคิดอย่างดีแล้ว ฉันคิดว่าฉันควรจะไปจากคุณจะเป็นการดีกว่า เราสองคนแต่งงานกันมา 7 ปีแล้ว 7 ปีมานี้ฉันพยายามทำตัวเป็นภรรยาที่ดี เมื่อวานฉันได้รับโทรศัพท์จากบริษัทของคุณ ก็เลยได้ข่าวที่คุณลาออกจากงาน พูดกันตามตรงแล้ว ฉันรู้สึกกังวลกับอนาคตของคุณเล็กน้อย อาทิตย์ที่แล้ว ฉันไปตัดผมทรงใหม่ ทำอาหารที่คุณชอบให้คุณทาน ซื้อชุดนอนตัวใหม่ พอคุณกลับมาถึงบ้านกินข้าวไปสองคำ แล้วก็ไปดูทีวี ดูเสร็จก็เข้านอน ไม่แม้แต่จะเหลือบมามองฉัน ฉันอยากให้คุณกอดฉันสักหน่อย…

พยากรณ์อากาศประเทศไทย เตรียมหนาวอีกรอบ

9 ม.ค. 2566 เวลา 18:44 By: TENFY

วันที่ 9 ม.ค.65 เพจ พยากรณ์อากาศประเทศไทย เผยสภาพอากาศของประเทศ เตรียมเย็นลง 14-16 ม.ค. โดยระบุว่า สภาพอากาศ ครึ่งซ้ายของประเทศ เตรียมเย็นลง 14-16 ม.ค. อัพเดทพยากรณ์อุณหภูมิ 10-16 ม.ค. ดังนี้ พรุ่งนี้ 10 ม.ค. อุ่นกว่าวันนี้ 11 ม.ค….

โซเชียลทนไม่ไหว ท้า น้องวีน แน่จริงเปิดยอดบริจาคสิ หลังโดนจับโป๊ะ ใช้ไอโฟน

9 ม.ค. 2566 เวลา 18:41 By: TENFY

จากกรณีที่ น้องวีน อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 จ.พัทลุง สอบคัดเลือกเป็นนักศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่มีปัญหาและอุปสรรคในการศึกษาต่อ เนื่องจากทางครอบครัวที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมีฐานะยากจน และได้เปิดรับบริจาค เพื่อขอผู้มีจิตศรัทธาช่วยสนับสนุนค่าเรียน ต่อมามีผู้ใจบุญโอนเงินช่วยเหลือค่าเรียนของน้องวีนเป็นจำนวนมาก จนเจ้าตัวออกมาโพสต์ ขอปิดรับบริจาคและขอขอบพระคุณผู้มีจิตเมตตาทุกคน ทุกหน่วยงาน ที่ได้ให้การสนับสนุนทุนการศึกษาในการศึกษาต่อในคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยน้องวีนจะตั้งใจเรียน และจะนำทุนการศึกษาดังกล่าวไปใช้ให้เกิดประโยชน์ให้มากที่สุดให้เหมาะสมกับที่ได้รับความเมตตาในครั้งนี้ และขอหยุดรับการบริจาคทุนการศึกษาจากผู้มีเมตตาจิตตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป…

เปิดเงิ​นเดือน ‘ฟ้า ​ยง​วรี’ ​วัย 23 ปี รวย​ติดปีก​ติ​ดย​ศนัก​บินหญิง

9 ม.ค. 2566 เวลา 15:46 By: TENFY

เปิดเงินเดือน ‘ฟ้า ยงวรี’ วัย 23 ปี รวยติดปีกติดยศนักบินหญิง วยติดปีกติดยศนักบินหญิงรับพันล. เปิดเงินเดือน ‘ฟ้า ยงวรี’ วัย 23 ปี แจ้งเกิดดาวดวงใหม่ หน้าคล้าย ‘ดาวิกา’ ฟ้า ยงวรี งามเกษม หรือ ทัตติยา จากบทในละคร ทะเลแปร แม้ในละครอาจจะดูบุคลิกเนิ่บๆ…

เพจดังจับโป๊ะ แม่โพสต์ ลูกชาย สอบติดหมอแต่ฐานะยากจน เปิดรับบริจาค

9 ม.ค. 2566 เวลา 15:44 By: TENFY

จากกรณี แม่เลี้ยงเดี่ยวออกมาประกาศว่า ลูกสอบติดแพทย์คนแรกของโรงเรียน ในรอบ 40 ปี แต่ขาดทุนเรียนต่อ วอนผู้มีจิตศรัทธาช่วย น้องวีน นักเรียนชั้นม.6 อายุ 18 ปี ชาว จ.พัทลุง สอบคัดเลือกเป็นนักศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่มีปัญหาและอุปสรรคในการศึกษาต่อ เพราะครอบครัวมีฐานนะยากจน ซึ่งก็มีผู้ใจบุญโอนเงินช่วยเหลือสนับสนุนทุนการศึกษาในการศึกษาต่อเป็นจำนวนมาก จนทางครัวออกมาประกาศขอหยุดรับการบริจาคทุนการศึกษาจาก พร้อมทั้งโพสต์ข้อความขอขอบพระคุณผู้มีจิตเมตตาทุกคน โดยน้องวีนจะตั้งใจเรียน…

เปิดโพสต์เจ้าของรถปาเจโร่ หลังโดนถามไม่กลัวหรอ รู้เจ้าของเบนท์ลีย์เป็นใคร

9 ม.ค. 2566 เวลา 15:43 By: TENFY

จากกรณีรถเบนท์ลีย์ซิ่งชนสนั่น 3 คัน บนทางด่วน โดยทางด้าน นายศราวุธ รีรักษ์ ผู้เสียหายขับรถมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร ป้ายแดง เล่าว่า ออกจากบ้านพักย่านทุ่งครุ ขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าลงดินแดง เพื่อจะกลับบ้านที่จังหวัดบึงกาฬ ขณะอยู่บนทางด่วนได้ขับในเลนกลางมาตามปกติ ใช้ความเร็วประมาณ 90 กม./ชม. จากนั้นรู้สึกโดนกระแทกแล้วก็จำอะไรไม่ได้เลย เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก มาเห็นเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถที่มีคนส่งมาให้ ในรถที่นั่งกันมาทั้งหมด 6 คน เป็นผู้ใหญ่…

สาวซื้อกุ้งเผามา 9 ตัว ราคา 200 บ. พอมาแกะดู เจอกับตัวจนได้

9 ม.ค. 2566 เวลา 12:40 By: TENFY

วันที่ 9 มกราคม 2566 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ คนสวย ชอบเจ้าชู้ ได้โพสต์ข้อความ กกลับมาบ้าน เจอกุ้งเผาคลองถม ดูน่ากินมากๆๆๆ 200 บาท ได้ 9 ตัว คุณพระเเกะมาไม่เจอเนื้อ มีแต่เปียก โอ้ยยย….กินอะไรก่อน จะกินหัว หัวก็ฟ่อ ดูดๆ เปียกมันไปก่อนละกัน.. พร้อมทั้งมีการนำคลิปวิดีโอ…

หนุ่มไปเลือกซื้อต้นหอมอยู่ตลาด เห็นสีสวยน่ากิน แต่พอมือลูบดู ใครจะกล้ากิน

9 ม.ค. 2566 เวลา 12:36 By: TENFY

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้ติ๊กต๊อกรายหนึ่งที่ชื่อ@kot_4d ได้โพสต์คลิปหลังไปซื้อต้นหอมที่ตลาดมาทำอาหาร เห็นสีเขียวน่ารับประทานเลยหยิบขึ้นมาดู ปรากฎว่าพอใช้มือลูบที่ผักชีดู มีสีฟ้าติดมือมาเพียบ แถมเข้มซะด้วย โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความว่า ฝากถึงผู้บริโภคด้วยนะครับ ภาพจาก @kot_4d ภาพจาก @kot_4d ภาพจาก @kot_4d ซึ่งต่างก็มีโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น เป็นสารป้องกันและกำจัด เ ชื้ อ ร า แมนโคเซบ สารตัวนี้มีหลายสีครับ…

มิติใหม่ เจ้าบ่าวทำพิธีสู่ขอเจ้าสาว แบบออนไลน์

9 ม.ค. 2566 เวลา 12:33 By: TENFY

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่สร้างความฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้บัญชี tiktok ชื่อ dearlysogood3 ได้มีการโพสต์ภาพพิธีสู่ขอบ่าวสาว โดยเป็นการสู่ขอกันแบบออนไลน์ เนื่องจากคู่บ่าวสาวนั้น ทำงานอยู่ที่ต่างประเทศทั้งคู่ จึงได้ให้ทางญาตินำสินสอดไปที่บ้านฝ่ายหญิง ส่วนบ่าวสาวก็ได้วิดีโอคอลมาหาทางบ้าน เป็นภาพดูแปลกตา แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์เผยว่า 10 ปีแล้วนะที่ผ่านอะไรมาด้วย กัน ต่อจากนี้ คือ การเริ่มต้นชีวิตคู่ที่ดี ภาพจาก dearlysogood3 ภาพจาก…