“ครูมืด” ประสาท ทองอร่าม ปรมาจารย์ ผู้ศรัทธาในศิลปวัฒนธรรมไทย

5 พ.ย. 2565 เวลา 19:26 By: TENFY

หากเอ่ยถึงผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ความสามารถในศาสตร์นาฏศิลป์ไทยในทุกแขนง หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “ครูมืด” ประสาท ทองอร่าม ที่หลาย ๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีในหลายรายการบนหน้าจอโทรทัศน์ ครูมืด คุ้นเคยกับนาฏศิลป์ไทยตั้งแต่ยังเด็ก เนื่องจากคุณปู่เป็นนักดนตรีไทย มีหน้าที่เป่าปี่ ในวงปี่พาทย์ ที่วัดพระพิเรนทร์ ย่านวรจักร ทุกครั้งที่ไปทำการแสดง คุณปู่จะพาครูมืดติดสอยห้อยตามไปด้วยตลอด ทำให้ครูมืดได้รับการถ่ายทอดวิชานาฏศิลป์ไทยทุกแขนงมาตั้งแต่ยังเด็ก เนื่องจากในอดีต วัดพระพิเรนท์ ถือเป็นแหล่งรวมศิลปะการแสดงของไทยทุกแขนง ทั้งโขน ละคร ปี่พาทย์ จำอวด…

หากไม่มีกล้องบันทึกไว้..ก็คงไม่มีใครเชื่อเรื่องเหล่านี้ ตอนที่ 15

5 พ.ย. 2565 เวลา 18:24 By: TENFY

หากไม่มีกล้องบันทึกไว้..ก็คงไม่มีใครเชื่อเรื่องเหล่านี้ ตอนที่ 15 หากไม่มีกล้องบันทึกไว้..ก็คงไม่มีใครเชื่อเรื่องเหล่านี้ ตอนที่ 15Image 01 หากไม่มีกล้องบันทึกไว้..ก็คงไม่มีใครเชื่อเรื่องเหล่านี้ ตอนที่ 15 หากไม่มีกล้องบันทึกไว้..ก็คงไม่มีใครเชื่อเรื่องเหล่านี้ ตอนที่ 15Image 02 หากไม่มีกล้องบันทึกไว้..ก็คงไม่มีใครเชื่อเรื่องเหล่านี้ ตอนที่ 15 หากไม่มีกล้องบันทึกไว้..ก็คงไม่มีใครเชื่อเรื่องเหล่านี้ ตอนที่ 15Image 03 หากไม่มีกล้องบันทึกไว้..ก็คงไม่มีใครเชื่อเรื่องเหล่านี้ ตอนที่ 15 VDO…

นักเรียนชายเจอลมหนาว เห็นขาแล้วตกใจ จนเพื่อนๆต้องแซว (คลิป)

5 พ.ย. 2565 เวลา 07:20 By: TENFY

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว หลายๆคนอาจจะเจอปัญหา เวลาที่หนาวมากๆ ขาของเราก็จะเปลี่ยนไป จนเจอแซว แบบนี้ต้องไปเทวาลัยแล้ว โดยล่าสุดได้มีสมาชิกผู้ใช้ติ๊กต๊อกรายหนึ่งได้โพสต์ภาพนักเรียนชายคนหนึ่ง ที่เห็นขาของน้องแล้วต้องบอกเลยว่าไม่ทาครี ม สักหน่อยเลยหรอ โดยได้โพสต์ระบุว่า น้อนจะลอกคราบ #อิคำแก้วมันเป็นงู้ #ชัยภูมิหนาวแล้ว ภาพดังกล่าว คลิป ขอบคุณภาพจาก @tao_highvoltage  

กรมอุตุฯ เผย 5

5 พ.ย. 2565 เวลา 07:18 By: TENFY

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในวันที่ 4 – 5 พ.ย. 65 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาว โดยอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย ประกอบกับลมตะวันตกพัดปกคลุมภาคเหนือตอนบน ทำให้บริเวณภาคเหนือมีฝนตกเล็กน้อย ส่วนในช่วงวันที่ 6-10 พ.ย. 65 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยอุณหภูมิจะเพิ่มขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง…