ยายอายุ 82 ไม่ตัดผมกว่า 15 ปี พร้อมเผยเหตุผล!

2 พ.ย. 2565 เวลา 21:09 By: TENFY

วันที่ 2 พ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้ายเลขที่ 121 หมู่ 7 บ้านหนองกาน้ำ ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีคุณยายวัย 82 ปี พักอาศัยอยู่กับลูกชายคนเล็กไม่ยอมตัดผมมานานถึง 15 ปี พบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวเป๋นบ้านก่ออิฐไม่มีการฉาบปูนมุงหลังคาด้วยกระเบื้องผสมสังกะสี แค่พอกันฟ้ากันฝน พบคุณยาย เล็ก ชำนิ อายุ 82 ปี…

สาวโพสต์ลูกค้าทำสีผม พอทำเสร็จ ร้องไห้ไปหลายวัน

2 พ.ย. 2565 เวลา 21:07 By: TENFY

ทำเอาโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นกันเยอะมากๆหลังเฟสบุ๊ค The Best Salon By K.Aon ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า อุทาหรณ์ เตือน คนที่ชอบทำสีเองฟอกเอง อย่าหาทำนะวิ เมื่อคืนลูกค้าเข้ามาหา พี่คะหนูสามารถแก้อะไรได้ไหม หนูฟอกทำสีกันเองค่ะ ผมขาดหนูร้องไห้ไปหลายวันเลยสีก็ไม่ได้ ขอโทษนะคะช่างคงไม่สามารถช่วยอะไรได้แล้วค่ะ ขืนช่างยอมทำอะไรให้ในช่วงนี้ มันขาดและร่วงหนักกว่าเดิม ความผิดจะมาตกที่ช่างแล้วค่ะ เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย เอาเป็นว่าช่างแต่ละคนเขาเรียนมาก็เยอะประสบการณ์ก็มาก บางทียังพลาดเลย ยอมทำที่ร้านเถอะค่ะขอร้อง ขอบคุณ The…

สาวนำรถมาซ่อม อู่ดังชลบุรีเป็นปีอะไหล่หายเป็นปีไม่ทำสักที ตร.กำชับอย่าบอกสื่อ เดี๋ยวคดีจะดัง

2 พ.ย. 2565 เวลา 21:06 By: TENFY

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ยังคงเป็นกระแสเยอะมากๆ กรณี หญิงสาวรายหนึ่งได้ นำรถยนต์โตโยต้า สีขาว ไปซ่อมที่อู่ชื่อดังของ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี แต่ผ่านมา 7 เดือน รถไม่เสร็จ แถมอะไหล่หาย อีกทั้งยังไม่สามารถติดต่ออู่ได้ แถมเรื่องเงงียบ จนเจ้าตัวทุุกข์ใจร้องสื่อตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น น.ส.ดาเรศ เล่าว่า ได้นำรถยนต์เข้ามาซ่อมตั้งแต่เดือน เม.ย. เจ้าของอู่บอกว่าจะส่งกล่องไปซ่อมให้ที่ กทม. และได้ผลัดมาเรื่อย ๆ…

สาวโพสต์ภาพนักเรียน ที่โดนครูทำโทษ

2 พ.ย. 2565 เวลา 18:46 By: TENFY

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังเพจเฟสบุ๊ครายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า มัดจุก ‘ก โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า ครู เขาตีเด็กกันแบบนี้หร่อ เป็นครูได้พรือ ถ้าเด็กทำผิดกฎหรือระเบียบโรงเรียนการลงโทษเด็ก มีวิธีเยอะเยอะไป ไม่ได้ห้ามว่าไม่ให้คุณตี แต่ตีแบบนี้ เอาลูกเองมาให้พ่อแม่เขาตีกลับบ้างเอาเห้อ รู้สึกยังไง กฎหมายมี ห้ามตีเด็กนักเรียน เป็นครูได้ไง ไม่รู้ว่าการตีเด็กต้องยับยั่งหรือมีสิทลงโทษได้แค่ไหน การลงโทษเด็ก มีวิธีที่คุณจะทำได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการว่ากล่าวตักเตือน ทำฑัณฑ์บน ตัดคะแนนความประพฤติ ทำกิจกรรมเพื่อให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เชิญผู้ปกครอง…

อาลัย “ปิยะ ตระกูลราษฎร์”

2 พ.ย. 2565 เวลา 17:34 By: TENFY

อาลัย “ปิยะ ตระกูลราษฎร์” นักแสดง นักแต่งเพลง และนักพากย์มวย วัย 68 ปี

เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่โลดเเล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปี สำหรับ “ปิยะ ตระกูลราษฎร์” นักแสดง นักแต่งเพลง และนักพากย์มวย มีชื่อเสียงจากบทนำในภาพยนตร์เรื่อง “ครูบ้านนอก 2521” และงานแต่งเพลงลูกทุ่ง โดยเฉพาะเพลง “ไก่จ๋า” ที่โด่งดังเเละเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ ซึ่งในช่วงหลังเจ้าตัวป่วยด้วยมะเร็ง และต่อสู้รักษาตัวมาอย่างยาวนาน จนล่าสุด (2 พ.ย.) ปิยะ ตระกูลราษฎร์ เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ด้วยวัย 68 ปี

สำหรับ “ปิยะ ตระกูลราษฎร์” เกิดที่อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ที่บ้านมีฐานะยากจน จบการศึกษาชั้น ม.ศ.5 จึงมาทำงานอยู่ในกรุงเทพ เคยเป็นลูกศิษย์วัด เป็นช่างตัดผม รับจ้างแบกของในตลาด ขับรถสามล้อถีบ เริ่มเข้าสู่วงการจากการเป็นตัวประกอบภาพยนตร์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516 โดยภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้แสดงในฐานะตัวประกอบคือเรื่อง นี่หรือชีวิต ภาพยนตร์ขนาด 70 มม. เรื่องแรกของเมืองไทยจากการกำกับของ ชุติมา สุวรรณรัต ซึ่งนำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี และ ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา โดยปิยะรับบท บุรุษพยาบาลเข็นศพ

ปิยะ รับบทนำครั้งแรกในปี พ.ศ. 2521 จากภาพยนตร์สะท้อนปัญหาสังคมเรื่อง ครูบ้านนอก กำกับโดยสุรสีห์ ผาธรรม จากบทประพันธ์ของ คำหมาน คนไค แสดงคู่กับ วาสนา สิทธิเวช ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้เป็นอย่างมาก จนได้แสดงภาพยนตร์ในแนวนี้อีกหลายเรื่อง

ด้านชีวิตส่วนตัว ปิยะ เป็นเพื่อนสนิทกับ สายัณห์ สัญญา เคยแต่งเพลงให้สายัณห์ร้องหลายเพลง ที่มีชื่อเสียงคือเพลง “ไก่จ๋า” ซึ่งพรรณนาถึงความรักที่มีต่อนักแสดงสาว ปริศนา วงศ์ศิริ เป็นที่เลื่องลือในขณะนั้น ปิยะมีผลงานแต่งเพลงประมาณ 500 เพลง ให้กับนักร้อง เช่น วันชนะ เกิดดี เอกชัย ศรีวิชัย ฯลฯ

Read more

เห็นสาวขายดอกไม้ข้างทาง ออร่าทะลุแมส จนไม่อยากให้ไฟเขียว

2 พ.ย. 2565 เวลา 14:56 By: TENFY

กลายเป็นประเด็นฮือฮาในโลกโซเชียลของไต้หวัน เมื่อมีการเผยแพร่ภาพของสาวสวยรายหนึ่ง กำลังเดินถือตะกร้าขายดอกไม้อยู่บริเวณถนนเจียนกั๋วเหนือ พื้นที่เขตเป่ยฉี ของไต้หวัน ซึ่งเธอขาวสวย หุ่นดี ออร่าความสวยทะลุแมสจนชาวเน็ตแห่ให้ความสนใจ จากภาพดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตจำนวนมาก ตามหาว่าเธอคนนี้คือใคร ซึ่งต่อมาได้มีผู้มาเปิดเผยว่า เธอคือ เนี่ย เสี่ยวเฉียน (Nie Xiaoqian) หรือ เชอร์รี (Sherry) นักแสดงตลกและสตรีมเมอร์สาวที่หลายคนรู้จักนั่นเอง สวยมาก สวยมาก  

หนุ่มช่างแอร์สุดทน ถูกนายจ้างบังคับให้โกงค่าล้างแอร์ลูกค้าทุกบ้าน เห็นแต่ละบิลแล้ว รับไม่ได้จริงๆ

2 พ.ย. 2565 เวลา 14:54 By: TENFY

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชายอายุ 38 ปี เข้าร้อง นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เพื่อขอให้ช่วยเหลือด้านคดีความ ที่ตนเองถูกเจ้าของร้านแอร์แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครแจ้งความที่ตนเองได้โพสต์เตือนภัยในกลุ่มหาช่างแอร์ ว่าให้ระวังร้านที่เปิดรับสมัครช่างล้างแอร์ แต่สอนให้หลอกเก็บเงินลูกค้าเพิ่ม นายเอกภพ เปิดเผยว่า สำหรับกรณีนี้ชายอายุ 38 ปี เข้ามาขอให้ช่วยประชาสัมพันธ์หลังจากที่ไปสมัครงานร้านแอร์แห่งหนึ่ง แต่ถูกเจ้าของร้านบังคับให้โกงค่าบริการกับลูกค้า โดยราคาล้างแอร์ทั่วไปอยู่ที่ 400-500 บาท แต่ทุกครั้งที่ไปล้างแอร์จะต้องแจ้งลูกค้าว่ามีค่าเปลี่ยนนู้น เปลี่ยนนี่เพิ่ม และคิดค่าบริการ…

ยายคว้า​งูตัวเขื่อ​งด้วยมื​อเปล่าจั​ดการม้ว​นเดียวจบ

2 พ.ย. 2565 เวลา 14:49 By: TENFY

เป็นคลิปที่ได้รับการแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก ก๊อตซิลล่าน้อย เก็บเห็ด ได้แชร์คลิป คุณยายคนหนึ่งกำลังจับงูตัวขนาดใหญ่ฟาดลงบนพื้นอย่างแรง โดยระบุว่า “เหตุเกิดหน้าห้อง ผมเองครับ ได้ยินเสียงเหมือนมีใคร กำลังฟาดอะไรอยู่หน้าห้อง พอออกไปดู อื้อหืออออออ เจอยายกำลังฟาดงูอยู่ตัวอย่างใหญ่เลย ดีแล้วมันไม่เข้ามานอนด้วยตอนกลางคืน ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว คลิป

เห็นคนแต่งกายเหมือนคนบ้า เก็บขยะข้างถนน รีบตามไปดูเจอความจริง

2 พ.ย. 2565 เวลา 13:00 By: TENFY

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้งาน TikTok tonglang047 ได้โพสต์เกี่ยวกับหนุ่มที่แต่งกายเหมือนคนบ้า เก็บขยะข้างทาง ใครๆ ที่เห็นก็นึกว่าเขาเป็นคนบ้า โดยระบุว่า ใครเห็นก็ว่าบ้า #ตชด.#ตำรวจสามจังหวัดชายแดนใต้ #บ่าวสารคาม แต่งตัวเหมือนคนบ้าเก็บขยะข้างถนน แต่งตัวเหมือนคนบ้าเก็บขยะข้างถนน คลิป ขอบคุณ tonglang047

.คนขอซื้อบ้าน 10 ล้านไม่ขาย เห็นข้างในยิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1. (คลิป)

2 พ.ย. 2565 เวลา 12:57 By: TENFY

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังทางด้านผู้ใช้ TikTok @wirojkao ได้โพสต์วิดีโอคลิปภายในบ้านที่ซื้อมา 10 ล้านบาท เห็นภายในแล้วบอกเลยว่าคุ้มสุดๆ ยิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบ เพราะว่านกนางแอ่นจำนวนมากเข้ามาอาศัยและทำรังอยู่ โดยได้โพสต์ระบุว่า นกแอ่นกินรัง สำหรับในเมืองไทยนั้น มีนกนางแอ่น 3 ชนิดด้วยกัน คือ นกแอ่นกินรัง นกแอ่นกินรังตะโพกขาว และนกแอ่นหางสี่เหลี่ยม ในพื้นที่ที่มีนกแอ่น…