กู้ภัย เปิดแผนค้นหา น้องมาวิน ครั้งสุดท้าย ยังติดใจว่าหายไปไหนเป็นรายที่ 9 แล้ว

14 พ.ย. 2565 เวลา 18:25 By: TENFY

จากกรณีที่น้องมาวิน หรือนายมาวิน เนตรเดชา อายุ 18 ปี พลัดตกจากเจ็ตสกีที่กลางเขื่อนศรีนครินทร์ หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2565 ซึ่งหลายหน่วยงานและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ระดมกำลังเพื่อค้นหาน้องมาวิน จนล่วงถึงวันที่ 14 พฤศจิกายน เท่ากับว่าน้องมาวินสูญหายกว่า 19 วันแล้ว ยังไม่เจอน้องมาวิน จนต้องยุติการค้นหาชั่วคราว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 65 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กของ ชัชชัย กิตติไชย ทีมกู้ภัย ที่เข้าไปช่วยเหลือในการค้นหาน้องมาวินในระยะเวลา 15 วันที่ผ่านมา เปิดเผยว่า ในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายน นี้ ทีมงานแต่ละทีม วางแผนและเตรียมอุปกรณ์กันอีกครั้ง

เพื่อที่จะไปลงในพื้นที่เขื่อนศรีนครินทร์ และได้จะเอาเคสของน้องมาวินเป็นประสบการณ์ในการค้นหาเคสต่อๆ ไป รอบนี้ใช้เวลาในการค้นหาประมาณ 2 วัน อาจจะมีทีมงานจากต่างประเทศมาช่วยด้วย พร้อมทั้งทิ้งท้ายเอาไว้ว่า เขาไม่ใช่บุคคลสำคัญอะไรแต่พวกเราแค่ติดใจว่าหายไปไหนครับ และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 9 แล้ว ที่จมหายไปในเขื่อนศรีนครินทร์

โดยแผนในการค้นหา น้องมาวิน ในครั้งนี้ แผน A ทีมโซนาร์ สแกนหาวัตถุใต้น้ำ ทีมโดรนอากาศ ทำแผนที่ในการค้นหาทางอากาศ ทีมโดรนใต้น้ำ ทำแผนที่คันหาระดับความลึก 35-150 เมตร ทีม scuba กู้ภัย ค้นหาระดับความลึก ลิมิต 30 เมตร ทีมนักดำเทคไดร์ ระดับความลึก 60-120 เมตร ทีมเรือจะค้นหาตามผิวน้ำตามเกาะต่างๆ

การค้นหาน้องมาวินในครั้งนี้ แม่เก๋บอกว่าเป็นการค้นหาครั้งสุดท้าย เขาอยากจะได้แค่ตัวของลูกชายกลับไปทำพิธีตามศาสนาที่บ้านเท่านั้น

ที่มา ชัชชัย กิตติไชย