หนุ่มขุดพบ แหวนโบราณ ที่ฝังอยู่ในดิน แต่พอล้างน้ำจนเห็น ลวดลายที่สลักไว้ มันก็ได้เปลี่ยนชีวิตเขาชั่วข้ามคืน

4 พ.ย. 2565 เวลา 13:38 By: TENFY

กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศ Metro ได้แชร์ภาพที่ทำเอาเหล่าชาวโซเชียลต้องตะลึงกับ “แหวนโบราณ” ที่ชายวัยกลางคนได้สำรวจตรวจหาสมบัติโบราณใต้ดิน บริเวณป่าเชอร์วูด ประเทศอังกฤษ ที่ซึ่งเป็นตำนานของ “โรบิน ฮู๊ด” และอาณาจักรโบราณ ทั้งยังถูกกล่าวขานว่ามีสมบัติเก่าแก่มากมายถูกฝังเอาไว้ในที่แห่งนี้ และไม่น่าเชื่อว่าแหวนทองที่เขาเจอ มันจะกลายเป็นแหวนที่มีประวัติไม่ธรรมดา แถมยังมีมูลค่าสูงมาก

โดยย้อนไปในวันที่มาร์คเจอแหวน เสียงร้องของเครื่องโลหะทำให้เขาตื่นเต้นอย่างมาก ก่อนที่จะได้พบ “แหวนสีทองพร้อมอัญมณีสีน้ำเงิน” ฝังลึกอยู่ในพื้นดิน เขาตื่นเต้นปนขำเพราะไม่คิดว่าจะเป็นแหวนที่มีมูลค่า เพราะจากประสบการณ์ของเขา 18 เดือนในการใช้เวลาขุดหาสมบัติ ทำให้เขาไม่ปักใจเชื่อว่านี่คือแหวนที่มีราคาเพราะที่ผ่านมาเขาก็เจอของพวกนี้บ่อยๆ

แต่เมื่อนำแหวนมาทำความสะอาด ลวดลายที่สลักไว้บริเวณตัวแหวนทั้งสองด้านก็ปรากฏให้เห็น ซึ่งมีความแตกต่างจนเขาเอะใจว่ามันไม่ใช่แหวนธรรมดาๆ อย่างแน่นอน

จนข่าวการค้นพบของเขาไปถึงหู “ด็อท โบร์ตอน” ผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติแห่งประเทศอังกฤษ กล่าวว่า จากลักษณะของมันและอัญมณีที่ประดับอยู่ คาดว่ามันมีอายุย้อนไปถึงราวคริสต์ศตวรรษที่ 14

สิ่งที่นักล่าสมบัตรหมายปอง

แหวนดังกล่าวยังคล้ายกับแหวนของ Archbishop of Canterbury William Wytlesey ตั้งแต่ยุคสมัย ปี 1374 แถมมันมีมูลค่าที่ถูกประเมินไว้สูงถึง £20,000 ถึง £70,000 หรือประมาณ 900,000 ถึง 3,000,000 บาท!!

และจุดที่ค้นพบนั้นคือต้นกำเนิดของเรื่องเล่าวีรบุรุษคนดัง “โรบิน ฮู๊ด” ทำให้หลายคนเชื่อว่านี่อาจเป็นสมบัติที่ยืนยันตำนานดังกล่าวก็เป็นได้

และแน่นอนว่าการขุดเจอแหวนทองของเขาดังกล่าว ทำให้เหล่านักล่าสมบัติจากทั่วมุมโลก หลั่งไหลกันเข้ามา ณ ป่าเชอร์วูดแห่งนี้มากขึ้น เพราะหวังว่าจะได้พบสมบัติอย่างมาร์คกันบ้าง เพราะการเจอสมบัติที่มีมูลค่าเหมือนเป็นการเปลี่ยนชีวิตไปชั่วข้ามคืน

ขอบคุณเจ้าของเนื้อหาและรูปภาพ