เจอตัวแ​ล้ว ‘ตาหวา​น ดอก​กระโดน’ ห​ลบอยู่วัด​ป่า

31 ต.ค. 2565 เวลา 13:02 By: TENFY

หลายคนคงจะจำตลกหญิง ตาหวาน ดอกกระโดน ได้เป็นอย่างดี เพราเธอมีเอกลักษณ์ตาดำไม่สามัคคีสร้างความเฮฮาให้กับผู้คนมาหลายปี

ที่ก่อนหน้านี้ชีวิตพลิกผัน ไร้งาน ไร้รายรับ เหลือตังค์ติดตัวเพียงแค่หลักสิบ เดินหน้าของานในวงการบันเทิงทำพร้อมบอกจะปรับปรุงพฤติกรรม

ให้ดีกว่าเดิม แต่แล้ว ก็ดูเหมือนโชคจะไม่เข้าข้างเธอสักเท่าไหร่ และชีวิตก่อนหน้านี้ ตาหวาน ดอกกระโดน หรือ สาลินี แกล้วทนงค์ เธอได้ตัดสินใจปลงผม

นุ่งขาวห่มขาว ใช้ชีวิตอยู่ที่วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี อยู่พักใหญ่ ก่อนจะตัดสินใจกลับมาใช้ชีวิตปกติ และทำอาชีพสุจริต

รับจ้างบ้างตามโอกาส และช่วงชีวิตก่อนหน้านี้ของตลก ตาหวาน ดอกกระโดน เธอได้มีการโพสต์ระบาย ลงบนโลกออนไลน์ตัดพ้อชีวิตตัวเอง

โดยตาหวาน ยังโพสต์บางช่วงบางตอนถึงพี่ๆ ในวงการตลก ด้วยว่า “ตอนนี้หนูมีที่อยู่ที่กินสบายไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องที่อยู่ขอให้ทุกคนเป็นห่วงงาน

ใครมีงานก็ส่งให้หนูบ้าง ส่วนผู้ใหญ่ในวงการ อาทิ พี่หม่ำ โหน่ง หรือว่าจะเป็นพี่เทพก็ตามผู้ใหญ่ในวงการหลายๆท่าน หนูคิดว่าเขาคงน่าจะ

ไม่มีงานเช่นกัน ถ้าเขาไม่อยู่ตรงนี้ก็ไม่รู้ว่าเขาอยู่ตรงไหน เขาก็ยังคงคิดถึงหนูอยู่นะ แต่เขาไม่มีงานส่งให้หนู หนูเข้าใจว่าหน้าใหม่มันเกิดขึ้นมาเยอะ

ตอนนี้หนูทำตัวดีขึ้นไม่เกเรไม่เรื่องเยอะ ไม่กิน-ดื่ม เหมือนแต่ก่อน ตอนนี้หนูไม่กินไม่ดื่มแล้ว เพราะหนูสัญญาเอาไว้กับพ่อบุญธรรม

ก่อนที่เขาจะจากไป ก็เลยอยากจะบอกให้ทุกคนเข้าใจ ขอบคุณที่เสียสละเข้ามาอ่าน” ซึ่งสาเหตุแท้จริงนั้น ตลก ตาหวาน ดอกกระโดน

เธอเผยว่า “ก็ไม่มีงาน แต่มีตลกเข้ามาบ้างนิดๆ หน่อยๆ แต่ก็ไม่มีงานแสดง เวลาหนูไปไหนเขาก็ถามว่าพี่ตาหวานมีงานบ้างไหม

พี่ก็บอกว่าไม่มี เขาก็ถามว่าทำไม เราก็ตอบเขาไม่ได้ ก็เลยโพสต์ถึงพี่ๆ ในวงการเพื่อที่จะของานเขาให้เขาเห็นใจ ส่วนภาพเก่าๆ ขอให้เขา

ลบออกไปให้หมด เพราะมันเป็นอดีตตอนนี้ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว” และเมื่อถูกถามถึงสภาวะที่ตัวเองกิน-ดื่ม นั้น ตลกตาหวาน เผยว่า

“ไม่มีแล้วค่ะ เพราะหนูได้สัญญาไว้กับพ่อบุญธรรม เขาขอ ก็เลยเลิก แล้วอยากไปหาพี่หม่ำ แต่ก็ยังไปไม่ได้อีกเพราะไม่มีตังค์ไปหาเขา รอเขาเรียก

เขาก็ไม่เรียกสักที พอเขาเรียกก็ได้มาเรื่องหนึ่ง มันพูดยาก” เขาอาจจะติดกับภาพเก่าๆ ของเรา ถ้าเขาเรียก แล้วเราไม่ทำตามที่ตกลงกันไว้เขา

ก็จะเสียไปด้วย “ใช่ เขากลัวแบบนั้น แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว ถ้าถามว่าเอาอะไรมารับประกันหนูว่าไม่ต้องแค่บอกงานหนูมาล่วงหน้า 2 ชั่วโมง แล้วหนูจะไปให้ทันที งานตลกที่หนูเล่นอยู่ตอนนี้ หนูก็ลาได้หัวหน้าไม่ว่า”