พนักงานผับดังซัดกลับ มี 3 ประตู เปิดทุกบาน แต่ทุกคนวิ่งหนีไฟลุกลามมาออกประตูหน้า

Author:

(5 สิงหาคม 2565) สืบเนื่องจากกรณีเพลิงไหม้ เมาท์เทน บีผับ ( MOUNTAIN B ) ริมถนนสายสุขุมวิท หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำ นานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งพบผู้บาดเจ็บจำนวนมากและผู้เสียชีวิต 13

โลกโซเชียลได้มีการโพสต์ไว้อาลัย ผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว หนึ่งในนั้นมีนักร้องเเละมือคีบอร์ดประจำผับที่เสียชีวิตด้วย เเละใน เฟซบุ๊กของนักร้องดัง ฉัตรชัย ชื่นค้า ได้มีแฟนๆ มากมาย ร่วมไว้อาลัยหลังเกิดเหตุสลดในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

โดยหนึ่งในพนักงานของร้าน ให้ข้อมูลว่า เมื่อคืนนี้ได้ยินเสียงระเบิด 1 ครั้ง จึงวิ่งออกมาดู เห็นแสงเพลิงกำลังลุก และมีชายคนที่ถูกไฟคลอกวิ่งมาหาตัวเอง จึงใช้ถังดับเพลิงฉีดเพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนมีกู้ภัยรับตัวส่งโรงพยาบาล

โดยจากการสังเกตในร้าน ขณะนั้น มีนักท่องเที่ยวประมาณ 50 คน ก่อนเกิดเหตุมีการเปิดประตู 2 จุด คือ ด้านหน้า กับด้านข้างที่อยู่หลังเคาท์เตอร์ แต่เชื่อว่าที่นักท่องเที่ยวหนีไม่ทันเพราะเกิดความตกใจ ตื่นตระหนกและอยู่ในช่วงโกลาหล

ส่วนกรณีมีการตั้งข้อสังเกตว่าเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นเพราะไม่ได้มีการทำบุญก่อนเปิดร้านนั้น พนักงานคนนี้บอกว่าทางร้านมีแผนเตรียมทำบุญ โดยวางกำหนดการไว้ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ แต่เนื่องจากเป็นช่วงที่มีการปลดล็อคให้เปิดสถานบันเทิงได้พอดี ทางร้านจึงเปิดรับรองลูกค้าก่อนหลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มานาน จึงยังไม่ได้ทำบุญ ส่วนเรื่องอาถรรพ์ที่ดิน ตนไม่ขอแสดงความเห็นหากเป็นลูกค้าเก่า จะรู้ทันทีว่าทางออกตรงไหน แต่ในขณะที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ คนที่ตกใจและหนีไฟ คงไม่มีใครอยากจะวิ่งหนีไปทางที่มีไฟลุกลาม จึงทำให้ทุกคนวิ่งหนีมาทางประตูออกทางประตูหน้าประตูเดียว

ส่วนใหญ่คนจะโจมตีว่าทำไมถึงมีประตูเดียว ตนเองยืนยันว่าประตูเปิดทุกประตู มีป้ายติดชัดเจนว่า ทางหนีไฟ ส่วนเรื่องอื่นตนเองไม่ทราบ ข้อมูลอย่างอื่นรอฟังการแถลงทีเดียว

ทั้งนี้ ส่วนกระแสที่บอกว่าประตูร้านสามารถเข้าออกได้เพียงประตูเดียวนั้น ไม่จริง ที่ร้านมีทั้งหมดสามประตูสามารถเข้าออกได้ทั้งหมด